Zalo cấm nhắn tin cho người lạ là tính năng bảo mật quyền riêng tư tuyệt đối cho người dùng nền tảng. Tuy nhiên, đối với chủ bán hàng online, đây sẽ là một cản trở trong việc tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng một cách đa dạng. Vậy nguyên nhân zalo chặn tin nhắn người lạ từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu dưới đây.

I. Nguyên nhân khiến zalo cấm nhắn tin cho người lạ

“Tại sao Zalo cấm nhắn tin cho người lạ?” là câu hỏi được rất nhiều người dùng nền tảng này tìm kiếm trên Google. Có thể thấy, đây là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Đặc biệt là những chủ kinh doanh online khi sử dụng công cụ gửi tin nhắn zalo hàng loạt đến khách hàng tiềm năng nhưng bị cấm và hệ thống báo gửi không thành công.

Zalo cấm nhắn tin cho người lạ – Nguyên nhân và cách giải quyết

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bị chặn tin nhắn với người lạ trên zalo? Câu trả lời là do cơ chế bảo mật thông tin người dùng của nền tảng này. Có nghĩa là, Zalo tạo ra tính năng chặn người lạ nhắn tin nhằm giúp người dùng không bị ảnh hưởng bởi các tin nhắn rác hay những hành vi không tốt của người xấu.

Với cơ chế đó, người dùng có thể bị cấm gửi tin nhắn cho người lạ với 1 trong 2 trường hợp sau đây:

Trường hợp 1: Người gửi tắt tính năng “nhận tin nhắn từ người lạ”

Trường hợp 2: Người nhận tắt tính năng “nhận tin nhắn từ người lạ”

Với 1 trong 2 trường hợp này, cả người gửi và người nhận đều không nhìn thấy tin nhắn của nhau.

II. Cách khắc phục lỗi zalo chặn nhắn tin cho người lạ

Việc bật tính năng “cấm tin nhắn từ người lạ” trên zalo hỗ trợ rất tốt việc bảo mật tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, đối với việc kinh doanh cần sử dụng phần mềm bán hàng zalo thì đây là điều không mấy thuận tiện.

Trong trường hợp này, cách khắc phục duy nhất là cả 2 người đều tắt tính năng “chặn tin nhắn từ người lạ”. Cách khắc phục này chỉ thực hiện được trên điện thoại với thao tác như sau:

Bước 1: Vào Zalo App => Chọn biểu tượng Cá nhân

Chọn biểu tượng cá nhân

Bước 2: Chọn Quyền riêng tư => Gạt chức năng Nhận tin nhắn từ người lạ tại mục Tin nhắn

Gạt chức năng Nhận tin nhắn từ người lạ

Tương tự, người bạn muốn gửi tin nhắn cũng thực hiện theo thao tác trên. Như vậy, bạn đã thực hiện xong thao tác để khắc phục bị zalo chặn nhắn tin cho người lạ. Và bạn có thể bắt đầu gửi, nhận tin nhắn từ người lạ một dễ dàng.

Bài viết trên, bạn đọc đã được tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ. Đối với kinh doanh online, bên cạnh việc bật tính năng “Nhận tin nhắn từ người lạ”, người bán hàng có thể tham khảo thêm cách livestream trên zalo để tăng hiệu quả tiếp cận đến nhiều nhóm đối tượng khách hàng hơn.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/