Tiền ảo Libra của Facebook có thể ra mắt muộn hơn dự kiến

0
198

Theo thông tin từ người đứng đầu tổ chức tiền ảo Facebook, Libra có thể ra mắt muộn hơn dự tính để giải quyết các vấn đề pháp lý trên toàn cầu.

Tiền ảo Libra

Facebook công bố kế hoạch ra mắt tiền ảo Libra vào tháng 6/2020 từ 3 tháng trước. Mạng xã hội hợp tác với các công ty khác thành lập Hiệp hội Libra để quản lý dự án. Dù vậy, kế hoạch đã bị phản đối dữ dội từ các nhà chức trách khắp thế giới. Bên cạnh đó, Pháp và Đức còn kiên quyết cấm Libra hoạt động tại châu Âu.

Hiện tại, các thành viên trong hiệp hội Libra bao gồm: Vodafone, PayPal, Mastercard, Visa. Tổ chức hy vọng kết nạp thêm nhiều thành viên trong tương lai, trong đó có cả ngân hàng.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Libra, ông Bertrand Perez cho biết họ vẫn đang tiếp tục thảo luận với nhà chức trách từ châu Âu và các nước khác để giải quyết các lo ngại. Ông khẳng định lùi lịch phát hành Libra một hay hai quý không phải vấn đề lớn mà điều quan trọng hơn là phải tuân thủ pháp luật, bảo đảm các nhà chức trách đứng về phía mình và thoải mái với các giải pháp mà họ đưa ra.

Libra sẽ được hỗ trợ bởi các tài sản trong thế giới thực, bao gồm tiền gửi ngân hàng, trái phiếu ngắn hạn và được 28 thành viên giám sát. Cấu trúc này nhằm củng cố lòng tin và ổn định biến động giá.

Tuần trước, David Marcus, người đứng đầu dự án Libra tại Facebook, bày tỏ mong muốn vẫn ra tiền ảo trong năm 2020.

ICT News

Tham gia với chúng tôi tại:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://fb.com/toolsninja

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

Tin Ninja Tổng hợp.