Mất nick facebook là một trở ngại lớn đối với các doanh nghiệp kinh doanh online. Bởi khi đó, bạn không thể triển khai quảng bá thương hiệu và sản phẩm cũng như việc tiếp cận và trao đổi với khách hàng của doanh nghiệp. Vậy nguyên nhân dẫn đến mất nick facebook là gì? Làm thế nào để khắc phục những tình trạng đó? Hãy cùng Ninja tìm hiểu thông tin về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

I. Nguyên nhân mất nick Facebook phổ biến

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất nick facebook và sau đây là 5 nguyên nhân phổ biến mà người dùng thường gặp phải:

Nguyên nhân mất nick facebook phổ biến là gì?

Tham khảo ngay: Cách tạo nick facebook ảo không cần email, số điện thoại

1. Do bị report quá nhiều

Nguyên nhân phổ biến đầu tiên là do nick Facebook của bạn bị report nhiều lần bởi các người dùng khác với các vấn đề khác nhau. Đây là chính sách của Facebook bảo vệ người dùng khỏi các nick giả tạo hoặc có chứa các nội dung xấu và không phù hợp. Tuy nhiên, các đối thủ cạnh tranh cũng có thể lợi dụng chính xác này để loại bỏ nick Facebook của bạn khiến công việc kinh doanh online gặp khó khăn.

Mất nick facebook do bị report quá nhiều

Một số lý do dễ bị report:

  • Tài khoản Spam và gửi tin nhắn rác làm phiền.
  • Đăng những nội dung không lành mạnh.
  • Tài khoản giả mạo.

2. Truy cập vào các đường link và trang web giả mạo

Nick facebook của bạn có thể truy vào các đường link và trang web độc hại do các hacker tạo ra. Đây là những cái bẫy khiến người dùng dễ mắc phải dẫn đến bị mất nick Facebook.

Một số hình thức bẫy thường gặp:

  • Mã giảm giá mua hàng.
  • Tin tức giả tạo gây sự tò mò.
  • Link trúng thưởng.

3. Kết bạn với người lạ

Ban đầu những người lạ gửi lời mời kết bạn và mời bạn làm quản trị vị của một fanpage hoặc group trên Facebook. Sau đó, kẻ xấu sẽ đăng tải những hình ảnh và video vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook như súng ống và khiêu dâm thì nick Facebook của người quản trị viên sẽ bị khóa. Những đối tượng xấu này thường xuyên thực hiện công việc này vào ban đêm và tài khoản của bạn sẽ bị khóa vào buổi sáng.

Mất nick do kết bạn với người lạ

4. Đăng tải các nội dung trên Facebook có chứa bản quyền

Facebook cung cấp chính sách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho video. Do đó khi nick Facebook của bạn đăng tải các video có chứa nội dung bản quyền sẽ bị chặn. Nick Facebook có thể bị mất do vi phạm bản quyền liên quan đến âm thanh và hình ảnh trong video được đăng tải. 

5. Đăng nhập nick Facebook trên nhiều thiết bị

Meta đã hạn chế người dùng đăng nhập một nick Facebook trên nhiều thiết bị khác nhau bằng cách tăng cường bảo mật tài khoản. Do đó để tránh việc bị mất tài khoản Facebook, người dùng cần xác nhận những lần đăng nhập trước đó.  Ngoài ra, khi đăng nhập quá 3 thiết bị sẽ khiến Facebook nghi ngờ nick của bạn bị hack nên họ sẽ khóa tài khoản của bạn tạm thời.

II. Cách khôi phục lỗi mất nick facebook hiệu quả.

Trước khi tìm cách khôi phục lại nick facebook đã mất thì người dùng cần phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến nick Facebook bị mất.

1. Khôi phục mất nick Facebook do bị hack

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ: https://www.facebook.com/hacked

Bước 2: Tìm ra nguyên nhân khiến nick bị hack và bấm vào Tiếp tục

Bước 3: Điền mọi thông tin theo hướng dẫn của Facebook. Sau đó, Facebook sẽ xác nhận và mở khóa tài khoản của bạn.

2. Khôi phục mất nick Facebook do các nguyên nhân khác

Với một số nguyên nhân khác, Facebook sẽ xem xét từng lý do và mở khóa tài khoản cho bạn.

Bước 1: Truy cập vào: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

Bước 2: Điền nội dung giải thích vào đơn khiếu nại rồi sau đó nhấn vào Gửi.

Bài viết trên đã tổng hợp 5 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất nick Facebook của người dùng và cách khôi phục tài khoản dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công! Ngoài ra, nếu bạn đang kinh doanh online và muốn nâng cao doanh thu thì đừng quên tham khảo các phần mềm bán hàng facebook Giải pháp giúp gia tăng hiệu suất và tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/952213511918580

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Hotline: 0968.449.928