Năm học kết thúc nhường chỗ cho những ngày hè đầy ý nghĩa đối với học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa có kế hoạch cho kỳ nghỉ hè của mình? Nghỉ hè nên làm gì để có những trải nghiệm và phát triển bản thân? Bạn tham khảo ngay top 5 điều nên làm vào nghỉ hè cực ý nghĩa. Theo dõi ngay! 

I. Lịch nghỉ hè 2022 của học sinh cả nước

Theo Quyết định số 2551/QĐ-BGDĐT, Bộ GD&ĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Dựa trên thông báo chính thức cho biết:

  • Thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5/2022
  • Kết thúc năm học trước ngày 31/5/2022

Như vậy, học sinh cả nước sẽ nghỉ hè sau ngày 31/5/2022. Còn lịch nghỉ hè chính xác cụ thể phụ thuộc tại quyết định của tại từng khu vực, trường học cân đối. 

II. Top 5 điều nên làm vào nghỉ hè dành cho học sinh, sinh viên

Hành trình “trau dồi kiến thức” không chỉ ở trường học mà còn trong mọi mặt của cuộc sống. Dù là nghỉ hè hay đi học thì kiến thực luôn luôn phải được quan tâm hàng đầu. Thời gian sẽ nghỉ hè sẽ là thời gian tuyệt vời để học sinh, sinh viên khám phá và phát triển bản thân mình một cách toàn diện nhất. Bạn hãy làm ngay 5 điều sau trong nghỉ hè của mình để thời gian nghỉ hè trở nên ý nghĩa và thú vị nhất nhé! 

1. Học kỹ năng mềm

Theo nghiên cứu từ đại học Harvard, kỹ năng mềm quyết định đến 75% sự thành công trong mọi mặt từ học tập đến đời sống, công việc. Kỹ năng mềm là những kỹ năng ứng xử, cách giải quyết vấn đề, khả năng giao tiếp,… Người có kỹ năng mềm tốt sẽ dễ dàng hoàn thành công việc nhanh chóng cũng như xây dựng nhiều mối quan hệ thân thiết.

Do đó, những kỹ năng cần thiết bạn nên học hỏi và trau dồi như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lãnh đạo,…

Xem thêm >> 5 lời khuyên giúp bạn từ tay trắng trở thành triệu phú đô la

2. Tham gia câu lạc bộ

Cũng có rất nhiều câu lạc bộ dành cho học sinh, sinh viên trong dịp hè. Bạn có thể lựa chọn tham gia vào một số câu lạc bộ theo chủ đề mình yêu thích. Đây là nơi mà bạn có thể thỏa sức giao lưu với nhiều bạn bè mới hơn, trải nghiệm nhiều hơn. 

Tham gia câu lạc bộ

Đa số các câu lạc bộ lập ra và được các thành viên tham gia trên tinh thần tự nguyện. Do đó, khi tham gia vào câu lạc bộ nào đó bạn cần phải có hứng thú với nó. Có như vậy thì khi tham gia vào nhóm bạn mới có cùng sở thích và mục tiêu với nhóm. 

Không nhất thiết nhóm đó phải có các nội dung học tập cứng nhắc gì đó. Những câu lạc bộ dậy sớm đọc sách hay câu lạc bộ đạp xe, câu lạc bộ kể chuyện,… cũng là những lựa chọn hữu ích với bạn. Bạn hãy thỏa sức tham gia vào những câu lạc bộ mà mình yêu thích nhé! 

3. Học ngôn ngữ mới

“Nghỉ hè nên làm gì?” Câu trả lời cho bạn là học ngôn ngữ mới. Bên cạnh các hoạt động vui chơi trong thời gian hè, bạn cũng nên học thêm một ngôn ngữ mới. Với tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thứ 2 mà ai cũng cần biết. Do đó, bạn nên trau dồi thêm cho mình về ngôn ngữ này. Ngoài ra, nếu bạn có hứng thú với bất kỳ một loại ngôn ngữ nào khác thì hãy tận dụng thời gian hè để học ngay thôi nào. Một số ngôn ngữ khác bạn có thể tham khảo học thêm như: ngôn ngữ Hàn, ngôn ngữ Trung,…

Học ngôn ngữ mới

Khi bạn có khả năng nói và sử dụng thành thạo nhiều thứ tiếng sẽ rất có ích trong tương lai về công việc cũng như khả năng phát triển bản thân. Vì vậy, bạn hãy tận dụng hết mức có thể để chuẩn bị hành trang cho tương lai của mình nhé! 

4. Tập luyện thể dục thể thao

Bạn hãy luôn nhớ rằng: “Có sức khỏe là có tất cả”. Sức khỏe sẽ là vũ khí quan trọng nhất để bạn đánh tan mọi thử thách. Do đó, trong kỳ nghỉ hè này bạn cũng đừng quên tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, tăng đề kháng cho cơ thể. 

Tập luyện thể dục thể thao

Bạn hãy thử chơi một vài môn thể thao mà mình yêu thích hay khám phá thêm những môn thể thao mới mẻ hơn. Những môn thể thao bạn có thể tập luyện đơn giản nhưng hiệu quả lớn như chạy bộ, bơi lội, nhảy dây,…

5. Làm thêm để trải nghiệm cuộc sống

Thời gian hè cũng sẽ rất thích hợp để bạn có những trải nghiệm thực tế. Bằng việc lựa chọn những công việc làm thêm phù hợp sẽ giúp bạn “trưởng thành hơn”. Đi làm thêm cũng là cách để bạn trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm cực hiệu quả. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ thu về một khoản thu nhập nhỏ cho mình. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách cân đối giữa công việc và việc học tập của mình. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập dễ dàng bằng cách kiếm tiền online cho học sinh. Các kiếm tiền này sẽ giúp bạn kiếm tiền tại nhà và có thêm nhiều thời gian thực hiện các hoạt động vui chơi, học tập khác. 

Như vậy, bài viết đã gợi ý tới bạn đọc về câu trả lời của câu hỏi “nghỉ hè nên làm gì?”. Bạn đọc hãy tham khảo và tìm ra cho mình những hoạt động thật ý nghĩa trong kỳ nghỉ hè của mình nhé. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn! 

Xem thêm >> Cách kiếm tiền trên Youtube bằng lượt view

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/952213511918580

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/