Kịch bản livestream quần áo thu hút triệu người xem

0
49

Kinh doanh quần áo đang trở thành xu hướng phát triển 2021. Do đó, để thúc đẩy hiệu suất bán hàng khi livestream, người dùng cần chuẩn bị kịch bản livestream quần áo thật chu đáo, hấp dẫn người xem. Hãy cùng khám phá những điều thú vị dưới đây để gia tăng tỷ lệ chốt đơn nhanh chóng nhé.

I. Quy trình thực hiện kịch bản livestream quần áo hút người xem

Kịch bản livestream quần áo bao gồm tổng thể mọi yếu tố liên quan đến buổi livestream như: nội dung, hình ảnh, dụng cụ livestream,..Do đó, chủ shop cần chuẩn bị chu đáo để có kinh nghiệm livestream bán hàng chốt đơn nhanh chóng.

Mẫu kịch bản livestream quần áo giúp chốt đơn nhanh chóng

Bước 1: Chuẩn bị kịch bản livestream quần áo trước khi livestream

Trước khi livestream bạn cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sau:

 • Dụng cụ quay: điện thoại, đường truyền mạng, ánh sáng,..đảm bảo hình ảnh truyền tải tới người xem rõ, sắc nét. Tránh mờ, giọng nói không rõ gây khó chịu cho người xem.
 • Sản phẩm quần áo: đối với việc livestream quần áo thì bạn cần chuẩn bị những bộ thời trang, váy hoặc những sản phẩm bạn định giới thiệu trước đó đến khách hàng. 
 • Kiểm tra góc máy: điều này giúp bạn bắt trọn hình ảnh sản phẩm sắc nét truyền tải đến người xem. Bên cạnh đó, kiểm tra âm thanh nghe rõ để giao tiếp, tương tác với khách hàng.
 • Diễn tập livestream: để buổi bán hàng thành công, bạn nên tập trước 1 đến 2 lần để tăng tự tin khi vào buổi livestream trực tiếp với khách hàng.
 • Trang điểm nhẹ nhàng trước khi lên sóng: bạn nên chuẩn bị bộ trang phục nhẹ nhàng, lịch sự để khi lên sóng hình ảnh của bạn trông hấp dẫn và thu hút. Đừng quên kèm theo nụ cười toả nắng để níu kéo khách hàng ở lại nhé!

Bước 2: Lên nội dung cho kịch bản livestream quần áo

Kịch bản nội dung được gọi là “ xương sống” của buổi livestream. Kịch bản livestream quần áo là gì? Là cách giới thiệu sản phẩm đến người xem. Là những câu hỏi tương tác trực tiếp với khách hàng. Một số lưu ý khi lên kịch bản nội dung:

 • Chuẩn bị những câu nói hay, bắt trend nhằm kích thích sự quan tâm và mua hàng từ người xem
 • Chuẩn bị những câu hỏi liên quan đến sản phẩm để tương tác với khách hàng
 • Hiểu rõ thông tin sản phẩm, tư vấn khách hàng hiệu quả
 • Chia sẻ trải nghiệm sản phẩm chân thật nhất tới người dùng. Từ đó, gia tăng hiệu quả bán hàng nhanh chóng.

Bước 3: Thông báo thời gian livestream cụ thể

Sau khi lên kịch bản cho buổi livestream, bạn cần lựa chọn giờ vàng livestream. Điều này, giúp video bán hàng tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Bạn cần thông báo thời gian livestream trước 4-5 tiếng để người xem tiện theo dõi.

Lựa chọn được khung giờ livestream hiệu quả giúp bạn tăng mắt xem livestream hiệu quả

Nội dung thông báo Livestream cần đáp ứng được các yếu tố sau:

 • Tiêu đề bài viết ngắn gọn, giật tít nhằm kích thích người xem quan tâm
 • Hình ảnh bài viết bắt mắt, rõ nét, thể hiện đúng nội dung của buổi livestream bán quần áo
 • Nội dung thông báo mang tính chất kêu gọi người xem livestream đúng giờ để nhận ưu đãi, khuyến mãi khi mua hàng

Theo thống kê từ các chuyên gia, việc lựa chọn đúng khung giờ livestream giúp tăng mắt livestream miễn phí nhanh chóng, gia tăng tỷ lệ đơn hàng hiệu quả.

Bước 4: Thực hiện trực tiếp kịch bản livestream quần áo 

Bước tiếp theo, bạn tiến hành livestream, thể hiện sự tự tin, tinh thần sảng khoái. Hãy tạo ra sự khac biệt về sản phẩm nhằm kích thích khách hàng quan tâm.

 • Đưa ra khuyến mãi: như mua 1 tặng 1 hoặc sale 50% cho 5 người chia sẻ bài viết vào hội nhóm nhanh nhất.
 • Sử dụng những câu nói hay về sản phẩm: bắt trend để thu hút khách hàng tương tác.
 • Kết hợp với kịch bản mini game: nhằm thu hút sự tương tác người xem. Từ đó, kêu gọi khách hàng chia sẻ công khai lên trang cá nhân, group,…tăng lượt tiếp cận. Từ đó, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng
 • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể: đối với livestream bán quần áo. Người thử đồ nên xoay trước – sau, trái – phải, đứng lên ngồi xuống để khách hàng nắm được kiểu dáng, ưu điểm của sản phẩm.
 • Luôn sử dụng ngôn ngữ tích cực khi nói chuyện với khách hàng: những ngôn ngữ tích cực, thân thiện để ứng biến với mọi comment. Ví dụ như: cám ơn bạn rất nhiều, chúc bạn nhiều niềm vui, bạn đồng ý nhé,…
 • Sử dụng phần mềm chốt đơn livestream tự động: để tiết kiệm thời gian, tránh việc huỷ đơn, đối thủ cướp khách hàng.
Mẫu kịch bản Livestream quần áo thu hút khách hàng

Bước 5: Kết thúc buổi livestream bán hàng

Khi chuẩn bị kết thúc buổi bán hàng quần áo, đừng quên cảm ơn những người theo dõi livestream của bạn. Đồng thời hẹn gặp mọi người ở những buổi lives với những sản phẩm mới, ưu đãi ngập tràn nhằm kích thích người xem vào những lần tiếp theo.

Các chủ kinh doanh nên tìm hiểu và ứng dụng phần mềm lọc đơn livestream để có thể chốt đơn nhanh chóng cho khách hàng. Tránh tình trạng bỏ sót đơn hàng, chốt nhầm đơn hoặc khách bỏ đi do chốt đơn, tư vấn chậm  chễ.

II. Các tips tối ưu kịch bản livestream quần áo 

Bên cạnh các bước lives bán quần áo Ninja chia sẻ ở trên, bạn cũng cần tham khảo các tips tối ưu kịch bản nhằm thu hút, tăng mắt livestream nhanh chóng.

 • Hình ảnh sản phẩm: show hình ảnh rõ nét, tránh bị mờ gây khó chịu cho người xem. Vì vậy, bạn hãy đầu tư máy quay, điện thoại tốt để có những hình ảnh sắc nét tới khách hàng nhé.
 • Âm thanh: sử dụng micro chất lượng, chất lượng mạng ổn định để truyền tải thông tin, hình ảnh tới khách hàng chi tiết nhất
 • Nội dung:  hiểu rõ sản phẩm, tránh nói lan man khiến người xem khó chịu. Tư vấn và tương tác với khách hàng
 • Đối với mặt hàng quần áo bạn nêu cảm nhận thực tế khi sử dụng sản phẩm: nêu rõ sự thoải mái của sản phẩm, ưu điểm của sản phẩm là gì? Để khách hàng biết nhiều hơn về quần áo bạn bán. Từ đó, đưa đến quyết định mua hàng

Bài viết trên Ninja chia sẻ đến bạn kịch bản livestream quần áo hiệu quả, cũng như cách livestream thu hút người xem. Hy vọng nội dung hữu ích giúp bạn thành công trong việc kinh doanh online của mình.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/