Google trả lại Khoảng 30.800.000 kết quả (0,32 giây) cho từ khóa “khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng“. Đây đang là vấn đề mà nhiều saler đang gặp khó khăn trong việc khai thác, tìm kiếm khách hàng. Vậy nguyên nhân là gì? Cách khắc phục như thế nào? Cùng phần mềm bán hàng facebook tìm kiếm đáp án trong nội dung bài viết dưới đây!

I. Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng là gì?

Điều khó khăn nhất của việc kinh doanh là gì? Câu trả lời được đưa ra phổ biến nhất đó chính là nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng? Vậy nguyên nhân chính trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng là gì? Theo các CEO doanh nghiệp, có 3 lý do chính mà saler thường gặp phải đó là:

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là gì?

Tham khảo thêm: 100+ Slogan thu hút khách hàng chạm tới mọi trái tim

1. Dành quá nhiều thời gian cho khách hàng không tiềm năng

Tìm kiếm khách hàng và chuyển đổi đơn hàng từ khách hàng là cả một quá trình tư vấn và chăm sóc dài. Vì thế, các saler cần xác định rõ cho mình đâu là khách hàng tiềm năng thực sự và tránh lãng phí thời gian với những khách hàng không tiềm năng.

Khi tư vấn và chăm sóc một khách hàng nào đó, bạn cần đọc vị được khách hàng này có thực sự tiềm năng? Để làm được điều này, saler cần biết phân loại khách hàng tiềm năng để có kế hoạch chăm sóc theo mức độ phù hợp nhất.

2. Không biết tìm kiếm khách hàng ở đâu?

Một trong những khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng mà hầu hết các saler ai cũng mắc phải đó là khôn biết tìm kiếm khách hàng ở đâu. Vậy nguyên nhân của vấn đề là gì?

– Chưa cạnh tranh được với những thương hiệu mạnh cùng ngành hàng.

– Chưa định hình được nhóm đối tượng mục tiêu mà sản phẩm, dịch vụ hướng đến.

– Không biết cách khai thác thị trường và khách hàng tại đó.

– Không biết cách xây dựng phương án cụ thể cho hoạt động thu hút khách hàng.

Để khắc phục được khó khăn này, người bán hàng cần phân tích insight khách hàng chi tiết để chọn được kênh tiếp cận hiệu quả. Những nơi mà bạn có thể tìm kiếm nhóm khách hàng tiềm năng của mình có thể:

– Tham gia hội chợ, triển lãm

– Tiếp cận qua bạn bè, người thân

– Khai thác người dùng cũ

– Tiếp cận qua mạng xã hội

– Sử dụng các công cụ hỗ trợ

3. Chưa biết cách chuyển đổi mục tiêu khách hàng

Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng thứ 3 mà nhiều người gặp phải là người bán hàng bỏ lỡ khách hàng tiềm năng thực sự. Nguyên nhân xuất phát từ việc:

– Chưa có kinh nghiệm trong việc bán hàng.

– Không có sự kiên trì với khách hàng trong quá trình làm việc.

– Đáp ứng sai nhu cầu và mong muốn khách hàng.

Học hỏi những kỹ năng bán hàng đỉnh cao là giải pháp tối ưu giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tư vấn, đọc hiểu cảm xúc khách hàng. Từ đó, có được phương hướng chuyển đổi lead khách hàng tiềm năng thành công.

Đặc biệt, trong xu hướng marketing online ngày càng phát triển. Các chủ kinh doanh nên xây dựng các nền tảng kênh online, marketing 0 đồng để tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Như vậy, nội dung bài viết trên là 3 nguyên nhân chính gây khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. Bạn đọc cần xác định rõ nguyên nhân mình đang mắc phải ở đâu để có được giải pháp phù hợp nhất. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công trong việc kinh doanh của mình!

Nếu có gì khó khăn cần giúp đỡ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

– Grouphttps://fb.com/groups/congdongninja

– Fanpagehttps://www.facebook.com/ToolsNinja/

– Group HCMhttps://www.facebook.com/groups/952213511918580/