Instagram thử nghiệm ẩn số lượng lượt like bài viết ra toàn cầu.

0
126

Hiện nay, Instagram đã thử nghiệm chương trình ẩn số lượng lượt like bài viết ra toàn cầu. Một số người dùng Việt Nam cho biết họ đã không còn thấy số Like tổng hiện lên ở các post.

Từ tháng 4/2019, Instagram bắt đầu ẩn lượt like tại Canada, sau đó vào tháng 7/2019 mở rộng ra Ireland, Nhật, Brazil, Úc và New Zealand. Mới đây, mạng xã hội cho biết chương trình sẽ áp dụng trên toàn cầu nhưng đối với một nhóm nhỏ người dùng tại mỗi nước. Theo công ty, phản hồi về chương trình tương đối tốt nhưng họ tiếp tục thử nghiệm vì đây là thay đổi lớn trên ứng dụng.

Instagram muốn nó trở thành một nơi mọi người cảm thấy thoải mái khi chia sẻ và tập trung vào hình ảnh, video thay vì lượt thích. Chủ nhân bài viết vẫn nhìn thấy có bao nhiêu người thích bài viết của mình nhưng người khác thì không. Dưới mỗi bài, chỉ còn hiển thị tên của những người bạn chung đã bấm thích.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quảng cáo bán hàng Instagram

Tuần trước, CEO Instagram Adam Mosseri phát biểu tại sự kiện Wired25 rằng họ sẵn sàng chịu thiệt nếu giúp được sức khỏe tinh thần của người dùng. Ẩn số lượt thích có thể làm giảm ngân sách quảng cáo trên Instagram nếu doanh nghiệp cảm thấy nền tảng không còn duy trì sự gắn kết với người xem nữa. Dù vậy, dòng tiền ấy có thể chuyển từ người nổi tiếng sang quảng cáo chính thức của Instagram.

Với người dùng Instagram thuần túy, quyết định của Instagram giúp họ chia sẻ thoải mái những gì quan trọng với bản thân mà không cần e ngại bị bẽ mặt vì ít like.

ICT News

Tham gia với chúng tôi để được hỗ trợ các bạn nhé:

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

Tin Ninja Tổng hợp.