Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng ai cũng muốn biết

0
167

Kinh doanh online quan trọng nhất là tiếp cận được khách hàng tiềm năng và khai thác hiệu quả tệp khách hàng này. Tuy nhiên, rất nhiều người đã bỏ cả đống tiền vào việc chạy quảng cáo, thu hút khách hàng nhưng không hiệu quả, không đúng đối tượng và không đúng cách.

Bài viết sau đây, phần mềm Ninja sẽ giới thiệu tới các bạn cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả và dễ dàng, giúp kinh doanh online thuận tiện và tiết kiệm chi phí.

1. Người quen là đối tượng hướng đến đầu tiên

Trong cuộc sống chúng ta quen biết rất nhiều người, là bạn học cũ, người quen của người quen, bạn bè của bạn bè, bạn bè đồng nghiệp ở công ty cũ và hiện tại…đây là một tập khách hàng rất hữu dụng, thiết thực mà chúng ta có thể khai thác, chẳng có lý gì khi hàng hóa bạn cung cấp rất chất lượng mà họ lại không dùng. Bạn thử áp dụng nhé.

2. Tiếp cận khách hàng bằng Minigame hoặc Sale-off

Đánh vào tâm lý chung của khách hàng thông qua việc tổ chức các Minigame có quà tặng và chương trình Sale off giảm giá, khuyến mãi kích cầu. Khách hàng quan tâm chưa mua ngay dịp này nhưng sẽ lưu ý và ghi nhớ về sản phẩm cũng như chính sách bán hàng của bạn.

3. Tiếp cận các chuyên gia, người giảng dạy

Họ là những người cho chiều sâu về kiến thức, về phương pháp. Họ sẽ giúp bạn có định hướng. Chính sự uy tín của họ sẽ giới thiệu và quảng bá gián tiếp về sản phẩm của bạn tới khách hàng tiềm năng.

4. Khách hàng của nhân viên cũ

Đây là 1 kho khách hàng tiềm năng mà bạn cũng nên chú ý. Nhân viên cũ khi rời khỏi công ty, đơn vị của bạn sẽ để lại, bàn giao danh sách khách hàng đã đang liên hệ. Bạn cần liên hệ lại để kết nối và trao đổi thông tin mới tới khách hàng để họ không quên sản phẩm của mình.

5. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để biết khách hàng đang có nhu cầu gì, đối thủ mạnh yếu ở điểm nào để mình cho kế hoạch phát triển sản phẩm của mình theo hướng riêng. Đồng thời tìm hiểu xem đối thủ họ đang hoạt động thế nào, họ đang tiếp cận khách hàng tiềm năng như thế nào để mình điều chỉnh phương pháp của mình cho phù hợp.

6. Tiếp cận nhờ PR

Không tức thời nhưng có hiệu quả lâu dài, phương pháp tiếp cận khách hàng bằng kênh PR thông qua việc bạn kết nối với những cơ quan như báo chí, phóng viên, cơ quan chứng nhận doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các cơ quan pháp lý nhà nước nói tốt đẹp về sản phẩm, thương hiệu của bạn. Tầm ảnh hưởng và tiếng nói của các cơ quan truyền thông này giúp sản phẩm của bạn có sự tin cậy và được chứng nhận. Việc tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tự động được hình thành.

7. Bán trên website bán hàng, diễn đàn chuyên ngành

Đây là hành động mở rộng, lan tỏa sản phẩm của bạn tới khách hàng một cách rộng rãi hơn. Việc bán hàng trên website và các diễn đàn chuyên ngành sẽ giúp sản phẩm của bạn trở nên có độ tin cậy, đảm bảo an toàn với khách hàng. Từ đó, bạn sẽ nhận được các đánh giá, lựa chọn của khách hàng.

8. Tham dự các Sự kiện – Hội thảo – Triển lãm

Đây là cơ hội và là dịp để bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm của mình tới cộng đồng khách hàng tiềm năng. Thông qua các Hội thảo bạn có thể tiếp cận trực tiếp với nhiều đối tượng khách hàng nhờ việc tương tác, giới thiệu.

9. Bán hàng thông qua điện thoại

Đây là phương thức bán hàng truyền thống nhưng lại rất hiệu quả. Thông tin giới thiệu về sản phẩm của bạn được truyền tải trực tiếp tới khách hàng. Bạn sẽ thu được kết quả ngay lập tức thông qua thái độ, phản ứng của khách hàng qua cách chào hàng của bạn.

Tham gia với chúng tôi tại:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://fb.com/toolsninja

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

Tin Ninja Tổng hợp.