Bạn gặp khó khăn khi bán hàng trên livestream? Livestream của bạn có rất ít lượt xem và tương tác? Số lượng người xem ít ỏi khiến khách hàng cho rằng sản phẩm của bạn không chất lượng ? Nếu gặp phải những vấn đề trên thì bài viết dưới đây chính xác là dành cho bạn. Cùng Ninja tìm hiểu cách tăng mắt livestream miễn phí gia tăng hiệu quả bán hàng nhé.

1 . Lợi ích của việc tăng mắt livestream

Mắt livestream được coi là một công cụ để đánh giá hiệu quả của một livestream. Vì sao lại như vậy ? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu một livestream với lượng mắt lớn có thể đạt được những gì:

  • Tăng độ tin cậy: nếu có 2 cửa hàng đều bán 1 loại sản phẩm, 1 cửa hàng đã có lượng khách nhất định và 1 cửa hàng không có, thì thường khách hàng sẽ ưu tiên cửa hàng có khách trước. Livestream cũng tương tự như vậy, một livestream có lượng mắt cao sẽ tạo được niềm tin ở khách hàng và giữ chân họ ở lại trong suốt quá trình phát.
  • Tăng đề xuất video: facebook có các chính sách ưu tiên cho các video, hình ảnh có nhiều lượt xem và tương tác. Vì vậy, khi livestream của bạn đạt lượng mắt lớn, bạn sẽ được đề xuất lên top các bảng tin và dễ dàng thu hút thêm khách hàng.
  • Tạo hiệu ứng đám đông: người dùng facebook tại Việt Nam nhìn chung có tâm lý đám đông. Các livestream có lượng lớn người xem sẵn đối với họ sẽ thu hút và hấp dẫn hơn rất nhiều.

2. Các cách tăng mắt livestream miễn phí

Trong thời đại 4.0, chúng ta có tới hàng nghìn thủ thuật với hàng nghìn cách thực hiện khác nhau để tăng mắt khi livestream. Và ở phần tiếp theo của bài viết, Ninja sẽ bật mí tới bạn đọc 5 cách tăng mắt livestream phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

cách tăng mắt livestream miễn phí giúp kinh doanh online hiệu quả nhanh chóng

2.1 Chuẩn bị kịch bản livestream rõ ràng 

Để có được livestream với lượng mắt cao thì trước tiên bạn cần phải xây dựng một kịch bản livestream rõ ràng và cụ thể, và càng cụ thể thì càng dễ thu hút công chúng.

Hãy đảm bảo rằng livestream của bạn có một mạch nội dung thống nhất, tránh sự rời rạc và khoảng thời gian trống khi livestream. Điều này khiến người xem sẽ cuốn theo dòng nội dung của bạn và rất khó để rời mắt khỏi livestream.

2.2 Thông báo giờ livestream

Việc thông báo trước lịch livestream là điều thực sự cần thiết trong cách tăng mắt livestream miễn phí này để công chúng có thể nắm rõ ràng thời điểm chương trình bắt đầu. Hãy thông báo lịch livestream với giờ livestream chính xác và đi kèm với những nội dung chính.

Thông báo thời điểm bắt đầu là cách bạn thể hiện sự chuyên nghiệp khi kinh doanh và sự tôn trọng đối với khán giả của mình. Và với một livestream nhiều thiện cảm như vậy thì chắc chắn lượng mắt livestream của bạn sẽ tăng lên rất nhanh.

Bạn hãy tham khảo ngay: Giờ vàng livestream hiệu quả, giúp tăng mắt livestream nhanh chóng, gia tăng tỷ lệ bán hàng hiệu quả

Lựa chọn được khung giờ livestream hiệu quả giúp bạn tăng mắt xem livestream hiệu quả

2.3 Share livestream lên các nhóm facebook

Một cách tăng mắt livestream miễn phí đơn giản và cực kỳ hiệu quả đó là bạn share livestream lên các hội nhóm trên facebook. Bạn nên share vào các group, fanpage lớn với nhiều thành viên trong đó, điều này giúp livestream của bạn có mức độ tin cậy cao và thu hút lượng lớn sự tương tác.

Bạn cần lựa chọn các hội nhóm phù hợp, có từ 2-3 đặc điểm liên quan đến sản phẩm của bạn để tránh bị báo cáo spam, bị cho ra khỏi nhóm.

2.4 Kêu gọi người xem share livestream

Đừng quên kêu gọi mọi người share và tương tác khi livestream. Vừa giới thiệu sản phẩm vừa lặp lại lời kêu gọi share sẽ tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng.

Bạn nên lồng ghép các kịch bản minigame vào trong livestream của bạn để thu hút người xem. Một trong những minigame phổ biến hiện nay là trao quà khi người xem share và tương tác với một số lượng yêu cầu. Đây là cách tăng mắt livestream miễn phí hiệu quả và được nhiều người áp dụng, giúp livestream có nhiều lượt xem và giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.

2.5 Sử dụng dịch vụ tăng mắt livestream

Nếu bạn không muốn thực hiện các cách tăng mắt thủ công, Ninja bật mí cho bạn phần mềm tăng mắt livestream tự động, hiệu quả và cực kỳ dễ thao tác.

Phần mềm chia sẻ livestream tự động, giúp tăng mắt livestream nhanh chóng

Tuy lượng mắt khi sử dụng phần mềm là mắt ảo, nhưng với số lượng lớn mắt này, bạn có thể dễ dàng tạo ra hiệu ứng đám đông. Và như đã nói ở trên, tạo ra hiệu ứng đám đông là điều thực sự cần thiết để tạo ra một livestream thành công. Sự lan tỏa của hiệu ứng này là tiền đề để livestream của bạn có được sự phổ biến, sự tin tưởng của khách hàng và nhanh chóng thu hút được lượng người xem thật.

Bài viết trên đã hướng dẫn cách tăng mắt livestream miễn phí hiệu quả trong kinh doanh. Ninja hy vọng có thể đem đến những nội dung bổ ích nhất và trở thành người đồng hành cùng với bạn đọc trên con đường đi đến thành công.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/