Nhân sự là yếu tố quan trọng quyết định lớn đến thành công của doanh nghiệp. Để thu hút được nhiều nhân tài, doanh nghiệp cần truyền tải thông tin tuyển dụng tới nhiều ứng viên. Bên cạnh đăng bài trên các kênh tuyển dụng như website, trang web,… thì cách đăng bài tuyển dụng trên facebook cũng rất hiệu quả. Vậy đăng bài tuyển dụng trên Facebook như thế nào để thu hút ứng viên? Cùng phần mềm Ninja tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!  

I. Đăng bài tuyển dụng trên facebook có hiệu quả không?

Sở hữu hơn 2 tỷ người dùng truy cập hàng tháng, Facebook hiện đang là kênh bán hàng cũng như đăng tin tuyển dụng CỰC HIỆU QUẢ. Ngoài những kênh tuyển dụng chính thống, bạn có thể tiếp cận vô số ứng viên trên Facebook. Những ưu điểm khi đăng tin tuyển dụng trên Facebook có thể kể đến như: 

 • Tiếp cận đa dạng đối tượng ứng viên theo ngành nghề, độ tuổi, vị trí địa lý,…
 • Cách truyền tải thông tin tới ứng viên đa dạng, hiệu quả hơn
 • Đăng tin tuyển dụng nhanh chóng hơn và hoàn toàn miễn phí
 • Ứng viên và HR dễ dàng trao đổi thông tin về thông tin tuyển dụng ngay trên bài viết

II. Cách đăng bài tuyển dụng trên facebook thu hút ứng viên 100%

Vậy làm thế nào để đăng tin tuyển dụng thu hút được nhiều ứng viên? Mời bạn theo dõi ngay nội dung dưới đây để tìm câu trả lời nhé! Theo dõi ngay!

1. Chọn đúng Group

Chọn đúng Group tuyển dụng

Hoạt động đăng tin tuyển dụng phổ biến và mang lại hiệu quả nhất hiện nay là đăng bài trong các Group Facebook tuyển dụng. Mỗi Group được tạo thường sẽ chuyên tuyển dụng về một lĩnh vực, ngành nghề cụ thể. Do đó, chỉ cần bạn tham gia vào những nhóm phù hợp với vị trí mình đang cần sẽ dễ dàng tiếp cận vô số ứng viên. 

Xem thêm >> Cách tăng like facebook cá nhân miễn phí, hiệu quả nhất 2022

2. Nội dung tuyển dụng chi tiết, rõ ràng

Thông tin bài đăng tuyển dụng cần cung cấp đầy đủ thông tin tới ứng viên. Đây là cách đăng bài tuyển dụng trên facebook quan trọng để bạn tiếp cận ứng viên. Mọi thông tin nên được minh bạch để tránh gây cảm giác nghi ngờ, không tin tưởng từ ứng viên. Những nội dung trong bài tuyển dụng cần phải có như:

 • Vị trí tuyển dụng
 • Nơi làm việc và thời gian làm việc
 • Nội dung công việc và các yêu cầu để ứng tuyển
 • Lương và các chế độ đãi ngộ
 • Thông tin liên hệ để ứng tuyển

3. Hình ảnh, video tuyển dụng thu hút

Bên cạnh các thông tin dưới dạng text, bạn nên kết hợp trong bài đăng tuyển dụng các hình ảnh/ video. Hình ảnh/ video càng độc đáo, thu hút càng dễ gây ấn tượng với ứng viên. Bài viết của bạn cũng sẽ được hiển thị trên nhiều giao diện của người dùng hơn. Các tình trạng như trôi bài viết, bài viết không tiếp cận được người dùng cũng sẽ được khắc phục. 

Hình ảnh, video tuyển dụng thu hút

Hình ảnh trong bài đăng có thể là những hình ảnh tuyển dụng vui nhộn, bắt trend hay những hình ảnh môi trường làm việc công ty. Bạn cũng có thể thiết kế các hình ảnh có thông tin về vị trí tuyển dụng kèm theo logo công ty. Bằng cách này tạo nên sự chuyên nghiệp trong khẩu tuyển dụng và nhận được nhiều đánh giá tốt từ ứng viên.  

4. Chia sẻ bài tuyển dụng lên nhiều nhóm

Nếu bạn thực hiện đăng bài tuyển dụng trên profile cá nhân hay fanpage riêng, bạn nên chia sẻ bài viết vào các hội nhóm tuyển dụng. Hoạt động này tạo cơ hội để bạn tiếp cận nhiều ứng viên nhanh chóng. 

Tuy nhiên, khi chia sẻ bài viết vào các hội nhóm bạn cần kiểm tra các chính sách và nội quy đăng bài của nhóm. Có như vậy thì bạn mới có thể chia sẻ thành công bài viết vào đúng hội nhóm. Đồng thời, bài viết của bạn sẽ không bị các quản trị viên trong Group báo cáo hay đánh spam. Đây là cách đăng bài tuyển dụng trên facebook được đa số các doanh nghiệp sử dụng.

5. Chọn khung giờ đăng bài hiệu quả

Thời gian đăng bài trên facebook cực kỳ quan trọng. Khi bạn đăng bài tại thời điểm có nhiều người dùng online nhất thì bài viết sẽ tiếp cận được nhiều người dùng. Facebook sẽ ưu tiên hiển thị bài viết của bạn trên nhiều giao diện người dùng nhanh chóng. Tùy vào từng đối tượng khách hàng khác nhau thì thói quen sử dụng mạng xã hội sẽ khác nhau. 

Khung giờ đăng bài tuyển dụng hiệu quả

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những khung giờ có nhiều người dùng online facebook nhất trong ngày là: 

 • Khung giờ sáng (từ 7h đến 9h): Đa số người dùng có thói quen online Facebook buổi sáng. Các bài viết mới sẽ được hiển thị trên nhiều newfeed của người dùng dễ dàng.
 • Khung giờ trưa (11h30 đến 13h30): Khoảng thời gian nghỉ trưa của đa số dân công sở và học sinh/ sinh viên trong khoảng từ 11h30 đến 13h30. Các ứng viên cũng sẽ tìm kiếm mạnh về tin tuyển dụng vào thời gian này.
 • Khung giờ tối (20h): Một lượng lớn người dùng online facebook vào buổi tối. Các bài tin tuyển dụng đơn giản, hài hước sẽ rất thích hợp đăng tải.
 • Khung giờ đêm (22h đến 24h): Các đối tượng như sinh viên, dân thiết kế, IT,… thường online facebook rất muộn. Nếu vị trí tuyển dụng của bạn là những đối tượng này thì đăng bài vào đêm muộn sẽ cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm >> Khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội: Facebook, Instagram, Youtube hiệu quả

Ngoài những cách nêu trên, bạn cũng nên sử dụng thêm tool auto post group facebook. Đây là công cụ sẽ giúp bạn đăng hàng nghìn bài tuyển dụng trên hội nhóm dễ dàng. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể tiếp cận ứng viên hiệu quả mà không tốn kém thời gian.

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách đăng bài tuyển dụng trên facebook cực hiệu quả. Bạn đọc hãy áp dụng ngay để chiêu mộ được nhiều ứng viên sáng giá cho công ty của mình nhé. Chúc bạn thành công!

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/