Hiện nay nhiều ứng dụng cung cấp tính năng bảo mật, nhằm tăng khả năng bảo mật tài khoản cá nhân, trong đó có zalo. Nhờ vào tính năng này, bạn có thể yên tâm dùng không lo bị hack, với thao tác rất đơn giản trên máy tính và điện thoại. Nếu vẫn chưa biết cách bật bảo mật zalo 2 lớp, tham khảo ngay bài viết dưới đây Ninja sẽ hướng dẫn bạn.

I. Bảo mật zalo 2 lớp là gì?

BBảo mật zalo 2 lớp được hiểu là tính năng cung cấp mã khóa cho ứng dụng zalo trên thiết bị. Việc thực hiện bảo vệ tài khoản luôn là mối quan tâm đối với mọi người, đặt biệt là khi xuất hiện dấu hiệu zalo bị hack.

Bảo mật 2 lớp là tính năng có sẵn trong ứng dụng, hỗ trợ người dùng tạo ra 2 tầng bảo mật cho tài khoản của mình. 2 lớp này bao gồm:

Lớp bảo mật đầu tiên: Mật khẩu đăng nhập zalo. Lớp này được khởi tạo đồng thời và BẮT BUỘC khi bạn tạo tài khoản zalo. Mật khẩu được đồng bộ trên các thiết bị tương tự như máy tính và điện thoại.  

Lớp bảo mật thứ hai: Mã khóa ứng dụng. Lớp bảo mật này người dùng có thể đặt hoặc không. Ngoài ra, mã khóa sẽ không đồng bộ với các thiết bị khác. Điều này có nghĩa là bạn phải đặt 2 mã khóa khác nhau cho 2 thiết bị đó 

Bảo mật zalo 2 lớp là gì?

Bảo mật 2 lớp là chủ đề được quan tâm không kém thủ thuật tăng like zalo. Bởi hoạt động này có thể giúp bạn tránh được việc người khác có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại của bạn để đọc tin nhắn và thông tin trên zalo. Việc tạo bảo mật 2 lớp còn giúp người dùng:

  • Tăng cường bí mật thông tin các cuộc trò chuyện trên zalo
  • Ngăn tình trạng hack tài khoản zalo 

II. Hướng dẫn cách bảo mật zalo 2 lớp trên điện thoại, máy tính

Với những lợi ích trên, mọi người biết được cài bảo mật zalo rất quan trọng. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cách cài bảo mật 2 lớp cho cả máy tính và điện thoại.

1. Cách bảo mật zalo 2 lớp trên máy tính

Cách đặt mã khóa zalo trên máy tính rất đơn giản, bạn có thể làm theo những bước sau đây:

– Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng zalo trên máy tính.

– Bước 2: Chọn biểu tượng răng cưa => Chọn Cài đặt

Vào cài đặt

Bước 3: Riêng tư & Bảo mật => Tạo mã khóa màn hình

Tạo mã khóa màn hình

Bước 4: Điền mã khóa màn hình theo hướng dẫn. Cuối cùng, bạn click vào TẠO MÃ KHÓA là hoàn thành. Như vậy, việc tạo bảo mật 2 lớp đã hoàn thành.

Tạo mã bảo vệ

Một cách đơn giản hơn là bạn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + L hay biểu tượng ổ khóa bên phải góc trên.  

2. Cách bảo mật zalo 2 lớp trên điện thoại

Do giao diện trên cả hai hệ điều hành IOS và Android giống nhau nên các bạn cứ áp dụng các bước dưới đây để bảo mật cho điện thoại nhé!

Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Mật khẩu đăng nhập chính là lớp bảo mật đầu tiên.

– Bước 2: Bạn bấm vào biểu tượng cài đặt => Chọn Tài khoản và Bảo mật

Tài khoản và bảo mật

Bước 3: Ấn chọn Đặt mã khóa Zalo. Bạn điền mã khóa ứng dụng và xác nhận để hoàn thành.

Đặt mã khóa ứng dụng

 Việc chúng ta bảo mật thông tin rất quan trọng và cấp thiết, nhất là thời đại 4.0 rất dễ bị hack thông tin cá nhân. Vì thế hãy bảo vệ mình trước bằng cách bảo mật zalo 2 lớp như bài hướng dẫn trên. Chúc các bạn thành công! 

Xem thêm: Hướng dẫn tạo nhóm zalo trên 200 thành viên dễ dàng

>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/952213511918580

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/