Zalo đang là nền tảng kinh doanh online rất được ưa chuộng bên cạnh facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng gặt hái được thành công khi thực hiện mô hình này. Một trong những lí do lớn nhất của nhóm người này là họ chưa quảng cáo đúng cách. Thấu hiểu điều này, Ninja sẽ giới thiệu tới bạn các hình thức quảng cáo trên zalo tăng hiệu quả trong kinh doanh ở bài viết dưới đây.

1. Lợi ích của việc quảng cáo trên zalo

Bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng đòi hỏi phải có chiến dịch quảng cáo hiệu quả bao gồm cả zalo. Đó là cách để bạn nắm bắt được đặc điểm của khách hàng cũng như tiếp cận họ. Ngoài ra, lợi ích của việc sử dụng zalo ads có thể kể đến: 

  • Đa dạng hóa các hình thức quảng cáo trên zalo: Bạn có thể tùy chọn nhiều hình thức quảng cáo thay vì chỉ bài đăng thông tin thông thường. Zalo ads cho phép bạn sử dụng hình ảnh hay video giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn
  • Khả năng tiếp cận người dùng lớn: Zalo sở hữu số lượng lớn người dùng, lên tới 100 triệu người. Đây có thể là số khách hàng tiềm năng mà thương hiệu bạn có thể tiếp cận được khi chạy quảng cáo. 
  • Chi phí quảng cáo trên zalo thấp: Zalo tối ưu chiến dịch quảng cáo của bạn với mức giá hợp lý. Khác với quảng cáo facebook với chi phí tăng theo từng ngày, mức chi phí tại zalo không đang kể nhưng vẫn đem lại hiệu quả tương tự.
  • Tăng doanh thu bán hàng: Hầu hết người sử dụng zalo là những người đã đi làm và có mức thu nhập ổn định. Họ cũng là những người bận rộn với công việc trên zalo, chỉ cần một sản phẩm hợp ý vào tầm mắt là họ sẽ lập tức mua hàng. Do đó, tỉ lệ chuyển đổi đơn tại zalo vượt trội hơn nhiều so với mạng xã hội khác.

Có thể thấy được zalo đem tới cho bạn cơ hội thị trường rất lớn. Để tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo, hãy tham khảo ngay phần mềm quảng cáo zalo marketing giúp bạn tiếp cận với hàng trăm khách hàng tiềm năng nhanh chóng.

2. Các hình thức quảng cáo trên zalo hiệu quả

Như đã nói ở trên, zalo đang là một thị trường đầy tiềm năng cho các chủ kinh doanh online. Những người này tự tạo ra hàng loạt những phương pháp quảng cáo và cách thu hút khách hàng. Và ở bài viết này, Ninja sẽ tổng hợp 5 hình thức quảng cáo zalo phổ biến và hiệu quả nhất:

2.1 Quảng cáo Zalo Official Account (Quảng cáo OA)

Là một trong các hình thức quảng cáo trên zalo mà được nhiều người lựa chọn nhất. OA cho phép bạn tạo và xây dựng cửa hàng một cách chuyên nghiệp. Vì là tính năng bán hàng chuyên nghiệp nên sẽ hỗ trợ tối đa các công cụ bán hàng như thiết kế ảnh, trang trí, quảng cáo, …

Quảng cáo Zalo Official Account (Quảng cáo OA)

Thường những khách hàng khi tìm đến các official account tức là họ đã có nhu cầu mua hàng sẵn. Do đó, chạy quảng cáo trên zalo sẽ đảm bảo 100% bạn bán được số lượng lớn sản phẩm.

2.2 Quảng cáo website

Hiểu một cách đơn giản, đây là một trong các hình thức quảng cáo trên zalo dẫn link về website cửa hàng của bạn. Có 3 ưu điểm chính khi bạn sử dụng cách chạy quảng cáo này:

  • Tăng lưu lượng truy cập website: Giúp website bán hàng của bạn tăng độ uy tín và lên top tìm kiếm. Điều này không chỉ thu hút khách hàng trên zalo mà rộng ra là toàn bộ những người dùng internet.
  • Xây dựng thương hiệu: Tăng lượng người vào website cũng đồng nghĩa với thương hiệu của bạn được nhiều người biết tới hơn. Chỉ với ít chi phí chạy quảng cáo zalo, bạn đã tạo ra cho cửa hàng một vị trí đặc biệt trong tâm trí khách.
  • Cải thiện chất lượng đơn hàng: Khách hàng rất dễ mua các sản phẩm đi kèm hoặc them combo khi ghé website. Do đó, 1 đơn hàng của bạn sẽ đem lại giá trị hơn nhiều chỉ với tiếp thị trên zalo. 

2.3 Quảng cáo sản phẩm trên Zalo

Quảng cáo sản phẩm là tạo chiến dịch trực tiếp từ cửa hàng bạn xây dựng từ trước. Cách làm này sẽ đưa ra sản phẩm và tiếp thị trực tiếp tới khách hàng. 

Quảng cáo sản phẩm trên zalo tiếp cận triệu khách hàng

Với hình thức này, bạn sẽ xây dựng chiến dịch quảng cáo 1:1 cho từng sản phẩm. Ngoài ra, bạn cần chọn lựa đặc điểm khách hàng theo nhân khẩu học một cách hợp lý và sau đó lên ngân sách. Tuy nghe đơn giản nhưng thực tế, đây là phương pháp đem lại số lượng đơn hàng cực kỳ lớn cho bạn. 

Bạn có thể tham khảo thêm: phần mềm nuôi nick zalo số lượng lớn giúp tương tác tự động vào các bài post, gia tăng thương hiệu sản phẩm, kích thích tỷ lệ chốt đơn của khách hàng.

2.4 Quảng cáo bài viết

Quảng cáo bài viết cũng là một phương pháp hiệu quả để thu hút khách hàng trên zalo. Tuy nhiên, sử dụng hình thức này yêu cầu bạn xây dựng nội dung một cách chuyên nghiệp hơn. Bạn cần có các bài viết với thông tin rõ ràng, mạch lạc và hơn hết gây đủ sự tò mò.

Nếu nội dung đủ chuyên nghiệp, thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng được phủ khắp zalo. Ngoài ra, khi cài đặt quảng cáo cho bài viết, zalo có tính năng kêu gọi tương tác giúp bài viết của bạn trở nên rất nổi bật và hấp dẫn.

2.5 Quảng cáo video

Đối với người sử dụng zalo, họ dễ tiếp cận hơn với những tin dưới dạng hình ảnh và video. Vì vậy, tận dụng video quảng cáo là một chiến lược thông minh.

Hãy xây dựng kịch bản video như một TVC chuyên nghiệp. Điều này giúp khách hàng nhìn nhận việc kinh doanh của bạn chuyên nghiệp và đáng tin hơn. Từ đó, cửa hàng sẽ tăng độ nhận diện và dễ dàng bán hàng nghìn đơn mỗi ngày.

Nội dung trên đã chia sẻ các hình thức quảng cáo trên zalo hỗ trợ gia tăng năng suất bán hàng. Ninja hy vọng bạn đọc có thể áp dụng thành công và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/