Cơ chế hiển thị của facebook sẽ ưu tiên hiển thị những bài viết có nhiều tương tác. Tuy nhiên, các bài viết của bạn thường xuyên bị bóp tương tác. Điều này ảnh hưởng đến lớn đến hoạt động tiếp cận khách hàng của bạn. Vậy bị bóp tương tác facebook là gì? Cách đăng bài facebook không bị bóp tương tác hiệu quả như thế nào? Cùng phần mềm Ninja tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

I. Bị bóp tương tác facebook là gì?

Bài viết bị hạn chế hiển thị trên bảng tin người dùng thì tài khoản của bạn đã bị bóp tương tác. Đồng nghĩa rằng số lượng tương tác và lượt tiếp cận giảm mạnh. Cụ thể hơn đó chính là lượng like, share, comment trên bài viết. 

Không chỉ tài khoản facebook bị chặn tương tác, hoạt động kinh doanh của bạn sẽ bị kéo xuống nhanh chóng bởi: 

  • Khả năng tiếp cận khách hàng trên kênh giảm, chỉ tiếp cận được một nhóm khách hàng rất nhỏ. 
  • Bài viết không thu hút khách hàng tiềm năng bởi số lượng tương tác quá ít. 
  • Giảm uy tín của kênh bán hàng facebook khi bài viết không nhận về nhiều phản hồi từ người dùng. 

II. Cách đăng bài facebook không bị bóp tương tác hiệu quả

Tình trạng bóp tương tác bài viết khiến nhiều chủ doanh nghiệp “chao đảo” trong hoạt động kinh doanh của mình trên facebook. Thấu hiểu nỗi đau này của doanh nghiệp, Ninja xin chia sẻ với bạn các cách đăng bài facebook không bị bóp tương tác cực hiệu quả sau: 

1. Không chỉnh sửa bài viết facebook sau khi đăng

Yếu tố cơ bản nhất khi muốn nhận được đánh giá tốt từ Facebook trong các bài đăng là không chỉnh sửa bài viết. Bạn hãy chuẩn bị nội dung bài đăng thật kỹ lưỡng trước khi đăng tải để tránh trường hợp sửa bài. Nếu như bài đăng chỉnh sửa, facebook sẽ nghi ngờ rằng tài khoản của bạn đang bị xâm hại hoặc thực hiện hành vi spam. Do đó, ngay từ những bước đơn giản nhất khi đăng bài bạn cũng cần chú trọng để tránh bị bóp tương tác. 

2. Tương tác tích cực với bạn bè

Một tài khoản bán hàng tương tác tích cực với bạn bè thì nội dung trên tài khoản đó chia sẻ sẽ được nổi bật trên bảng tin của nhiều bạn bè. Điều này có nghĩa rằng hoạt động trên nick càng tốt thì tương tác bài viết càng có cơ hội nâng cao. 

Cơ chế nhận diện của facebook cực kỳ nhạy bén. Khi người dùng quan tâm tới một vấn đề, người dùng nào đó thì hiển nhiên những bài viết tương tự sẽ được đề xuất trên bản tin người dùng. Tương tự đó, khi bạn và người dùng tương tác khi đó cả 2 tài khoản đang quan tâm tới nhau. Do đó, bài viết của bạn khi đăng tải sẽ được hiển thị nhanh chóng, tiếp cận khách hàng hiệu quả. 

3. Lựa chọn khung giờ vàng đăng bài facebook

Bóp tương tác sẽ được khắc phục nhanh chóng nếu bạn lựa chọn đăng bài vào những khung giờ có nhiều lượt truy cập. Khi người dùng online, bài viết mới sẽ được đề xuất hiển thị đầu trang. Bởi đó, bạn sẽ tiếp cận một lượng lớn người dùng ngay tại thời điểm đăng bài. Khi đó, giúp bạn tăng tương tác facebook cá nhân hay fanpage dễ dàng. 

Lựa chọn thời gian đăng bài facebook hiệu quả

4. Sáng tạo nội dung thu hút, đa dạng

Nội dung là chìa khóa đưa doanh nghiệp mở ra cánh cửa thành công của mình. Chính vì vậy, hoạt động sáng tạo nội dung các bài đăng là điều mà doanh nghiệp luôn phải chú trọng. Bạn đừng nên quá tập trung vào các bài đăng bán hàng, PR sản phẩm. Thay vào đó, bạn nên kết hợp đa dạng các dạng content để thu hút người xem. Đó có thể những bài chia sẻ, review, mẹo vặt,…

5. Sử dụng tool facebook marketing tăng tương tác tự động

Dứt bỏ nỗi lo “bị bóp tương tác trên facebook” với tool facebook marketing. Công cụ hỗ trợ người dùng TĂNG TƯƠNG TÁC FACEBOOK TỰ ĐỘNG. Số lượng like, share, comment trên bài viết tăng lên nhanh chóng chỉ sau 1 click chuột. 

Sử dụng Tool Marketing Facebook

Với phần mềm marketing facebook, bạn không chỉ tăng tương tác bài viết nhanh chóng mà còn vô số lợi ích khác như: 

  • Tăng lượt xem khi bán hàng phát trực tiếp
  • Chia sẻ bài viết hàng loạt, mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng
  • Đăng bài tự động trên nhiều trang cá nhân, hội nhóm 

Như vậy, “bị bóp tương tác facebook là gì?” sẽ không còn là vấn đề với doanh nghiệp với giải pháp hữu hiệu nêu trên. Bạn hãy thực hiện ngay để nâng cao tương tác cho bài viết của mình nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn! 

>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/952213511918580

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/