WikiPedia giảm lượt truy cập từ Google- Facebook Ninja

Theo một nghiên cứu trên trang SimilarWeb, WikiPedia đã giảm 11% lượt truy cập từ Google kể từ tháng 5 tới tháng 7, đây liệu có phải là thuật toán mới của Google ảnh hưởng tới trang web lớn thứ 7 trên thế giới này không ?

Phần mềm Ninja xin hướng dẫn 1 số nội dung sau:

Cũng theo SimilarWeb, gần đây Google Panda 4.2 đã có mặt và đánh hạ nhiều website xuống trên bảng xếp hạng từ khóa của mình, tuy nhiên nghi ngờ đó có thể thiếu căn cứ vì bản thân WikiPedia có nội dung rất tốt, các backlink rất tự nhiên, không có lý do gì một trang không vì lợi nhuận như Wiki lại bị hạ bậc bởi Google.

wikipediatiengviet 626x322 WikiPedia giảm lượt truy cập từ Google  Facebook Ninja

Và theo một bản theo dõi các từ khóa bị tụt, WikiPedia dường như chỉ bị mất các từ khóa liên quan tới thương hiệu của các công ty, thay vì các từ khóa vẫn giữ vững trước đây.

Như vậy, Có thể Google đang thay đổi thuật toán của mình nhắm vào các thương hiệu, theo SimilarWeb thì Google nâng thứ hạng cho các website có thương hiệu trùng với bài viết trên WikiPedia, điều này tốt cho trải nghiệm của người dùng hơn là đọc WikiPedia.

Một câu hỏi đặt ra cho cộng đồng SEO, liệu có phải WikiPedia đã bị mất giá trị của mình ? Dẫu biết rằng WikiPedia chẳng làm phiền bất kì một SEOer hay thương hiệu nào, bởi nó vẫn là nơi tuyệt vời nhất để học tập, làm Marketing cho thương hiệu, hãy tưởng tượng thương hiệu của bạn sẽ nổi tiếng thế nào nếu được vào trong danh sách bài viết của WikiPedia ? Hay một ai đó có tên trên WikiPedia với một bài viết chính thức ?

Để bán hàng trên facebook hiệu quả mời xem thêm: Phần mềm Facebook Ninja , Facebook Ninja

Các bạn có ý kiến gì về việc này không ?