Thẻ hreflang là gì ? Cách thêm thẻ hreflang vào website của bạn- Facebook Ninja

hreflang Thẻ hreflang là gì ? Cách thêm thẻ hreflang vào website của bạn  Facebook Ninja

Thẻ Hreflang giúp khai báo website đa ngôn ngữ

Phần mềm Ninja xin hướng dẫn 1 số nội dung sau:

Thẻ hreflang là một thẻ siêu dữ liệu khai báo trên đầu của website giúp các công cụ tìm kiếm trích xuất dữ liệu theo đúng ngôn ngữ mà website đang viết, và nhờ vào việc khai báo ngôn ngữ này, Google có thể cho xếp hạng của website lên cao hơn tại các ngôn ngữ mà website hỗ trợ. Ngoài ra còn giúp Google hiển thị đề nghị dịch sang ngôn ngữ sở tại nếu website của bạn có ngôn ngữ khác với khách truy cập, thật tuyệt phải không nào ?

Khai báo và các kiểu khai báo

Thẻ hreflang  có thể dùng nhiều lần để khai báo các version khác nhau của môt website với các ngôn ngữ khác nhau, tôi có thể lấy ví dụ thế này:

<link rel="alternate" href="example.com" hreflang="es-es" />
<link rel="alternate" href="example.com/fr/" hreflang="fr-fr" />
<link rel="alternate" href="example.com/pt/" hreflang="pt-pt" />

Trong một trường hợp khác, nếu các bạn không chia các vùng khác nhau trong URL nhưng lại hỗ trợ đa ngôn ngữ bằng việc phát hiện ngôn ngữ trình duyệt, các bạn cũng có thể khai báo thế này:

<link rel="alternate" href="example.com" hreflang="vn-vi" />
<link rel="alternate" href="example.com" hreflang="en" />

Trong trường hợp bạn không muốn chỉ định một ngôn ngữ nào nhưng lại muốn tiếp cận nhiều vùng theo mặc định của thiết bị, hãy thử code này:

<link rel="alternate" href="http://example.com/" hreflang="x-default" />

Code trên giúp bạn không phải chỉ định bất kì vùng hay ngôn ngữ nào, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phân phối website của mình tới nhiều đối tượng hơn.

Thẻ Hreflang có giúp gia tăng truy cập ?

Thẻ Hreflang dùng để khai báo vùng và ngôn ngữ được hỗ trợ, vì thế mà các máy tìm kiếm có thể phân phối kết quả tìm kiếm của mình tại đúng nơi có ngôn ngữ mà bạn muốn, và đồng nghĩa với việc rank của từ khóacó thể cao hơn trên vùng mà bạn chỉ định.

Ngoài ra cỗ máy dịch tự động sẽ giúp bạn một tay nếu người truy cập không nằm trong vùng ngôn ngữ chỉ định, tăng lượt truy cập cho website của bạn.

Nhúng vào Website

Để cài đặt thẻ này rất dễ, trước thẻ đóng </head> các bạn thêm mã bên trên vào đó, trong trường hợp website của bạn là WordPress, hãy mở file header.php lên, tìm dòng có đóng thẻ </head> và thêm vào bất kì vị trí nào bạn thích !

Để bán hàng trên facebook hiệu quả mời xem thêm: Phần mềm Facebook Ninja , Facebook Ninja

Chúc các bạn thành công !