Thay đổi host có ảnh hưởng tới kết quả SEO ?- Facebook Ninja

Một trong những câu hỏi phổ biến trên các diễn đàn seo và các comment trên các blogger: “Thay đổi nhà cung cấp host liệu có làm ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm hay không ?”

Phần mềm Ninja xin hướng dẫn 1 số nội dung sau:

Câu trả lời là hoàn toàn có thể !

Nói chung, trong mọi trường hợp sẽ nên là như cũ, nghĩa là thứ hạng của bạn, cùng với website được chuyển sang chỗ mới đều chạy tốt, và mọi thứ sẽ vẫn là như cũ, nhưng bởi vì Google thay đổi thứ hạng một cách chậm chạp nên bạn hãy canh chừng một vài lỗi phổ thông, để có thể lường trước được tình huống hoặc cải thiện thứ hạng lại sau khi chuyển host nhá:

1. Tốc độ

Tốc độ ảnh hưởng rất lớn tới website, nếu bạn có thời gian downtime cao hoặc thời gian chờ tải cao, chắc chắn từ khóa của bạn sẽ bị tụt hạng do trang của bạn bị đánh dấu trải nghiệm người dùng kém, đây là việc đáng tiếc nhất. Tôi cũng đã từng viết bài : Tăng tốc website, cải thiện thứ hạng bạn cũng có thể coi thêm.

Bạn nên Test thật kĩ host mới trước khi chính thức chuyển sang toàn bộ website, và nếu website của bạn bằng WordPress thì có thể áp dụng vài thủ thuật để làm điều này, xem thêm mẹo tăng tốc WordPress !

Trong khi bạn lưu ý tới tốc độ, bạn cũng lưu ý tới vùng đặt hosting nhé, ví dụ bạn ở Việt Nam, thì tốt nhất đặt hosting ở Việt Nam mà xài, do người ở Việt Nam truy cập nhiều hơn nên bạn sẽ không làm họ thất vọng mà bỏ đi, còn nếu bạn hướng tới thị trường Mỹ chẳng hạn, hãy mua hosting bên đó !

Sử dụng CDN cùng với bộ nhớ cache giúp bạn thỏa mãn tốc độ như nhau ở mọi nơi trên thế giới, bạn có thể tìm nhà cung cấp CDN để làm việc cùng.

2.  Thời gian Downtime

Thời gian downtime của mỗi nhà cung cấp là khác nhau, ví dụ như Pavietnam thì cứ khoảng 3h đêm và treo trong vòng 15 phút để bảo dưỡng hoặc restart máy chủ, còn lại okey cả !

Thời gian downtime của các máy chủ là khác nhau, vào khung giờ khác nhau, các bạn nên tìm chọn các host có ít thời gian downtime hơn để có lợi hơn !

3. Tường lửa

Mỗi nhà cung cấp đều có các tường lửa giúp bảo vệ khách hàng của mình nhưng khổ một nỗi là các server này có khi bị nhét cả trăm website vào, cho nên Server sẽ nhận hàng trăm yêu cầu quét một lúc từ địa chỉ IP của Google, nhiều khi nó khóa nhầm nhọt, đã có rất nhiều ông bạn liên hệ tới tôi nhờ giúp đỡ tại sao Google không index được trang !

Trên đây là tất cả những gì bạn cần phải lưu ý mỗi khi chuyển web hosting cho website của mình, trường hợp mọi thứ ổn định thì từ khóa và thứ hạng sẽ không thay đổi nhé các bạn !

Để bán hàng trên facebook hiệu quả mời xem thêm: Phần mềm Facebook Ninja , Facebook Ninja

Chúc các bạn thành công !