Referring domain là gì ? Ý nghĩa trong làm seo ?- Facebook Ninja

Xin chào các bạn !

Nếu bạn là một SEO man, chắc chắn bạn sẽ biết referring domain là gì, nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn được nghe thấy, đọc được và  nếu bạn chưa biết thì ngay sau đây tôi xin chia sẻ vài thông tin mà tôi có được, với hi vọng sẽ làm rõ thắc mắc của các bạn !

Phần mềm Ninja xin hướng dẫn 1 số nội dung sau:

Trước hết, các bạn cần hiểu referring domain là gì ? Đây là một khái niệm chỉ số lượng các domain khác nhau trỏ về bạn, tính trên một lần xuất hiện backlink, ví dụ bạn có 100 backlink từ Zing Mp3, bạn sẽ được tính là 1 lần, vậy chỉ số này là tổng hợp các domain khác nhau có tồn tại backlink trỏ về trang web của bạn !

Khi xuất hiện một backlink, đồng nghĩa với việc các bạn có thêm một referring domain, nhưng số lượng backlink không quyết định chỉ số này, mà chỉ được tính một lần, các bạn đừng nhầm lẫn nhé !

Okey, bi giờ các bạn sẽ thắc mắc là chúng có tầm ảnh hưởng như thế nào trong SEO ?

Referring domain cũng cần có chất như backlink, có những bạn thắc mắc là chỉ số referring domain cực cao nhưng từ khóa không lên được, điều đó là do backlink của bạn xuất hiện ở chỗ nào, có phù hợp hay không và có chất hay không, vì referring domain sẽ được tính khi bạn chỉ cần có một backlink ở đó nhé !

Sau đây là ví dụ:

Screen shot 2015 05 22 at 11.21.00 PM Referring domain là gì ? Ý nghĩa trong làm seo ?  Facebook Ninja

Chúng ta thống nhất với nhau trước: Lên từ khóa hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nên có thể tính tương đối làm ví dụ, tôi chọn từ “làm seo” này.

Các bạn sẽ thấy đứng đầu là anh SEO ngon, chỉ số của anh ấy là :

Screen shot 2015 05 22 at 11.21.38 PM 626x92 Referring domain là gì ? Ý nghĩa trong làm seo ?  Facebook Ninja

Chỉ số backlink và referring domains của Jam thấp lè tè, tuy nhiên vẫn đứng trước nhiều website khác, trong đó có anh VietMoz này:

Screen shot 2015 05 22 at 11.23.42 PM 626x91 Referring domain là gì ? Ý nghĩa trong làm seo ?  Facebook Ninja

Các bạn nhìn lên 3 chỉ số trên thấy được gì ?

1. Anh SEO NGON có lượng backlink vừa phải, có referring domain nhiều hơn Jam nên đứng top 1, trong khi của Jam thì thấp thôi rồi nên đứng top 2.

2. Anh VietMOZ có số khủng nhất, khủng kinh khủng, tuy nhiên có thể vì anh ấy chưa lên, cũng có thể do nhiều link không chất lượng mà không lên được …

3. Cả ba website đều có nội dung tốt !

Vậy đấy, qua đây các bạn cũng thấy được tầm quan trọng của chỉ số referring domain rồi chứ ? Càng nhiều càng tốt, tuy nhiên cần chú ý tới chất lượng của nội dung cũng như chất của backlink nhé, nếu tính tương đối, nghĩa là cùng coi nhau là làm tốt đi, thì cứ ai có chỉ số referring domain cao hơn thì người đó sẽ có cơ hội lên top 1 ngay lập tức, vì nó sẽ tính vào chỉ số uy tín của trang, tính “rộng” của trang và thường là tránh được các thuật toán mới của Google !

Để bán hàng trên facebook hiệu quả mời xem thêm: Phần mềm Facebook Ninja , Facebook Ninja

Chúc các bạn thành công !