Có nên nofollow đường link phân trang không ?- Facebook Ninja

Tôi có nhận được khá nhiều yêu cầu từ bạn đọc liên quan tới thông tin phân trang trong làm seo, thực tế thì khi phân trang chỉ có lợi cho người dùng, còn với công cụ tìm kiếm thì không ảnh hưởng mấy ngoài việc tăng lượng index, nhưng tăng lượng index ở đây lại không làm phong phú thêm mà chỉ khác mỗi cái số trên tựa đề, nên mình đã chuẩn bị các công cụ để nofollow đường link.

Phần mềm Ninja xin hướng dẫn 1 số nội dung sau:

Thứ nhất là giữ lại Pagerank

Chả bao giờ một đường dẫn phân trang được search thấy, đơn giản là Google hiểu trang của bạn phân trang thế nào rồi, giàu mạnh lắm nó mới cho đường phân trang lên làm sitelink mà thôi, còn không thì nó không mang giá trị tìm kiếm.

Vậy câu hỏi đặt ra là “tại sao phải chia Link Juicy cho các đường link phân trang ?” Nên tôi đã chọn cách lànofollow đường phân trang, hiện tại là không nhưng mấy ngày sau sẽ có.

Tại sao không cấm index bằng file robots.txt luôn cho rảnh nợ ? Xin thưa là do Google đã index hết cácđường phân trang rồi nên cấm làm gì tụt index nhanh quá mệt lắm

Thứ hai là trải nghiệm của người dùng

Bất kỳ trang nào cũng “phải” có đường dẫn phân trang, không dạng số thì dạng chữ, điều này giúp người duyệt trang có thể di chuyển sang danh sách cũ hơn hoặc mới hơn một cách dễ dàng, Với Google cũng vậy, nên mình vẫn giữ lại đường phân trang, không cấm index nhưng NOFOLLOW !

Để bán hàng trên facebook hiệu quả mời xem thêm: Phần mềm Facebook Ninja , Facebook Ninja

Hy vọng thỏa mãn được một số bạn đang vướng mắc !