Chọn domain trong làm seo ?- Facebook Ninja

Hôm nay tôi có lang thang qua blog bạn bè, thấy chúng nó có đề cập tới chọn domain tốt nhất cho làm seo, bao gồm “.com .net .org …” nên cũng muốn góp ít thông tin cho các bạn tham khảo.

chondomain Chọn domain trong làm seo ?  Facebook Ninja

Phần mềm Ninja xin hướng dẫn 1 số nội dung sau:

Google chưa bao giờ tuyên bố là đuôi tên miền nào sẽ có lợi cho SEO, vì thế dù nó là .com hay .org thì vẫn vậy, và thậm chí là “.gov.vn” – thực ra Việt Nam mình nghèo nên không có khả năng duy trì các đuôi tên miền giống như Mỹ : xxx.GOV, hams.EDU nên các tên miền EDU và GOV của Việt Nam chúng ta chỉ là tên miền cấp hai mà thôi.

Bàn lại chuyện chọn domain như thế nào nếu bạn chỉ muốn làm seo và không phải là phát triển thương hiệu ? Okey chúng ta có một vài tiêu chí phổ thông như sau:

Chọn 10 từ khóa hàng đầu

Chọn ít nhất 10 từ khóa hàng đầu có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Một khi bạn đã chọn được những từ khóa chính, hãy thêm hậu tố & tiền tố để tạo ra cái tên tốt nhất. Ví dụ, nếu blog của bạn có liên quan đến “Blogging” thì bạn có thể sử dụng “my” như một tiền tố và “tips” như một hậu tố. Khi đó, bạn sẽ có “mybloggingtips“. Tuy nhiên, sẽ rất khó khăn để tìm ra tên miền tốt có sẵn bởi vì nó có thể đã bị người khác đăng ký.

Hiện tại ở Việt Nam đang nở rộ đăng ký tên miền từ khóa, ví dụ như từ khóa của tôi là “làm seo” thì có hàng ngàn người đăng ký tên miền có yếu tố “làm seo”. Nhưng vì Google đã từng tuyên bố không ưu tiên nhiều cho các tên miền từ khóa nhằm tạo sự công bằng cho các website của thế giới nên nếu bạn chọn tên miền từ khóa thực chất chỉ là cho dễ nhớ, và có chăng được thêm chút điểm thương hiệu trong SERPs thôi …

Dễ nhớ và có sự mô tả

Hãy thử sử dụng một từ gì đó dễ nhớ. Bởi vì một khi người ta nhận thấy nó hữu ích, họ có thể truy cập lại một hoặc nhiều lần nữa. Nếu tên miền của bạn khó nhớ, mọi người không thể truy cập vào nó. Một điều quan trọng là chính tả. Không sử dụng những từ có thể tạo ra sự nhầm lẫn trong lúc gõ bàn phím, ví dụ như “two – to”.

Ý tưởng từ tên miền

Khi ai đó nghe về tên miền của bạn, họ cần phải có một ý tưởng về blog của bạn. Điều quan trọng là tên miền phải mô tả được lĩnh vực hoạt động của bạn. Nhiều blogger mới chọn cho blog của họ những cái tên như blogtips, techiblog, bloggerstricks… Nhưng bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn cái tên như thế trên mạng.

Tránh vi phạm bản quyền

Trước khi chọn một tên miền mới, hãy chắc chắn rằng bạn không vi phạm các chính sách bản quyền. Ví dụ, bạn sẽ không được phép sử dụng một miền có từ “WordPress” vì WordPress không cho phép điều đó. Nhưng bạn có thể sử dụng “WP” trên tên miền của bạn.

Tránh dấu gạch nối

Không sử dụng dấu gạch nối (-) trên tên miền của bạn. Có dấu gạch nối trên tên miền có thể gây nhầm lẫn và bạn sẽ mất khách truy cập. Nhưng trong một số trường hợp bạn cần phải sử dụng dấu gạch nối để tạo ra thương hiệu độc đáo, tôi lấy ví dụ như Vn-zoom.com vậy !

Chúc các bạn chọn cho mình một tên miền phù hợp để làm seo, nên nhớ là chỉ làm seo thôi, còn nếu muốn phát triển thương hiệu thì các tiêu chí trên chỉ dùng được đôi ba tiêu chí !

Để bán hàng trên facebook hiệu quả mời xem thêm: Phần mềm Facebook Ninja , Facebook Ninja

Bài viết tôi có tham khảo trên EbookVn !