Cách làm lên sitelink cho trang – nhanh chóng và dễ dàng- Facebook Ninja

Những ai nắm bắt được thủ thuật SEO thì không thể bỏ qua sitelink được, Sitelink là một tập hợp các link hiển thị thêm và liên quan chặt chẽ tới thông tin mà người dùng đang tìm kiếm, và chỉ hiển thị cho các website nằm trong top 10, tôi thấy có nhiều kết quả các trang 5 trở lên mới có sitelink, nhưng cá biệt như Wikipedia vẫn có sitelink nếu xuống Top 8 của kết quả. Hiện tại thì bất kỳ một seo man nào khi làm seocũng mơ ước điều này.

Phần mềm Ninja xin hướng dẫn 1 số nội dung sau:

vatgia.com len site link Cách làm lên sitelink cho trang – nhanh chóng và dễ dàng  Facebook Ninja

Hay nếu 4 kết quả, nó có thể hiển thị theo dạng này:

Vậy làm thế nào để lên được sitelink ?

Trước nhất là trang của bạn phải có tuổi thọ ít nhất là 3 tháng mới có được sitelink, không phải vì Google coi trọng tuổi thọ mà thực tình là qua 3 tháng nó mới thấu hiểu được hết cấu trúc thông tin cũng như điều hướng người dùng của trang web và mới thực hiện quyết định cho lên sitelink ở các kết quả tìm kiếm nào ?Từ khóa nào và bao nhiêu sitelink.

Tiếp theo bạn phải có kết quả cao trong thứ hạng của Google, Từ top 3 trở lên là có cơ hội lớn để có thể được hiển thị sitelink, tiếp theo nữa là thứ hạng cần phải ổn định, nếu bạn nay tụt mai tăng thì không có đâu nhé !

Khi đã có thứ hạng cao rồi mà không có sitelink, điều đó chứng tỏ bạn không có thông tin nào khác liên quan và hấp dẫn người dùng, hoặc bạn không có link nội tốt để điều hướng người dùng, vì đơn giản là sitelink cung cấp thêm sự lựa chọn cho người dùng khi Google hiển thị kết quả mà. Lúc này bạn cần viết bài viết liên quan tới nó sau đó bài viết được lên top ấy sẽ link về nội dung liên quan tới nó để cho người dùng có thêm lựa chọn, và chỉ cần đợi

Bạn có bài viết đăng ký Youtube Partner chẳng hạn, bạn có thể viết thêm bài viết liên quan tới thông tin đó, sau đó internal link từ bài viết chính về các bài viết con, sau đó nếu bài viết chính lên top thì bài viết con sẽ hưởng sái mà lên trên sitelink.

Cách nữa mình hay làm là cho hết các bài viết mà bạn đang muốn lên sitelink vào cuối trang, tại footer hoặc bạn cần tạo thêm một cái menu nữa để hiển thị chúng là được.

Có một kinh nghiệm nữa của mình mình muốn chia sẻ thêm với các bạn là : nếu bạn đang làm thương hiệu cho website và đã lên sitelink với full là 10 chẳng hạn, mà có quá nhiều người nhắc tới thương hiệu đó thì bạn sẽ còn lại 2 sitelink và vẫn đang chưa hiểu tại sao luôn !

Để bán hàng trên facebook hiệu quả mời xem thêm: Phần mềm Facebook Ninja , Facebook Ninja

Chúc các bạn thành công !